Uống vitamin E trước khi mang thai có nên không?

Các cặp vợ chồng không nên đợi đến khi mang thai mới bổ sung các chất dinh dưỡng mà nên làm điều này từ giai đoạn chuẩn bị mang thai. Điều này có tác dụng chuẩn bị sức khỏe tốt nhất để việc mang thai diễn ra như ý muốn. Đồng thời để người phụ nữ khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Vậy có nên uống Vitamin E trước khi mang thai không?

1.Tác dụng của Vitamin E

Vitamin E có tác dụng lớn cho cả nam và nữ

Vitamin E có tác dụng lớn cho cả nam và nữ

 

Vitamin E được biết đến như thần dược chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ. Vitamin E giúp phái đẹp có làn da mịn màng, mái tóc bồng bềnh và một đôi mắt sáng. Thiếu hụt vitamin E là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô da, da nhăn nheo,…

Vitamin E không phải là tên gọi của một chất hóa học. Nó là tên gọi chung để chỉ 2 lớp phân tử là bao gồm tocopherol và tocotrienol. Đây là tên gọi để chỉ bất kỳ chất nào trong tự nhiên có tính vitamin E trong dinh dưỡng.

Không chỉ chăm sóc sức khỏe, việc uống vitamin E được các bác sỹ chuyên khoa khuyên các cặp vợ chồng nên bổ sung từ giai đoạn trước khi mang thai. Điều này để nâng cao chất lượng tinh trùng và trứng, hỗ trợ quá trình thụ thai.

Đối với nam giới,có khả năng trung hòa các gốc tự do dư thừa trong cơ thể,. Do đó giúp tăng cường chất lượng tinh trùng, hỗ trợ quá trình thụ thai.

Đối với nữ giới, vitamin E càng đóng vai trò quan trọng hơn, giúp làm tăng chất nhầy ở cổ tử cung. Từ đó làm tăng tuổi thọ của tinh trùng.

2.Có nên uống vitamin E trước khi mang thai không?

Với những tác dụng thần kỳ kể trên, bất kể nam hay nữ hoàn toàn nên bổ sung vitamin E nếu đang trên hành trình tìm kiếm con yêu vì nó giúp tăng cường khả năng thụ thai ở cả nam và nữ.

Tuy nhiên, để vitamin E có tác dụng tốt nhất, người dùng nên bổ sung vitamin E đúng cách, đúng liều lượng. Có thể bổ sung vitamin E qua chế độ ăn hàng ngày và qua bổ sung viên uống vitamin E.

Có-thể-bổ-sung-vitamin-E-trong-các-loại-thực-phẩm-ăn-hàng-ngày

Có thể bổ sung vitamin E trong các loại thực phẩm ăn hàng ngày

Có thể bổ sung vitamin E trong các loại thực phẩm ăn hàng ngày

Vitamin E có nhiều trong các loại thực phẩm như: mầm các loại ngũ cốc: đậu phộng, đậu nành,…; giá sống; các loại rau lá xanh; Bơ, Hải sản. Một số loại quả: ớt chuông, Kiwi, cà, chua, xoài cũng là loại hoa quả rất giàu vitamin mà các cặp vợ chồng trong giai đoạn chuẩn bị mang thai không thể bỏ qua.

Với việc bổ sung vitamin E bằng viên uống,nên lưu ý lựa chọn sản phẩm uy tín. Có tem mác đầy đủ, tránh sử dụng hàng giả, hàng nhái dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”. Liều sử dụng vitamin E cần thiết trong 1 ngày là 100 đến 400 IU trong một ngày. Đồng thời, cũng nên uống viên uống vào thời gian phù hợp. Tốt nhất bạn nên uống sau bữa ăn vì vitamin E tan trong dầu nên có thể nhờ các chất béo của thức ăn giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Vitamin E giúp các cặp vợ chồng chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình mang thai

Vitamin E giúp các cặp vợ chồng chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình mang thai

Hy vọng rằng các cặp vợ chồng có việc lựa chọn đúng đắn trong việc bổ sung đúng và đủ liều lượng vitamin E. Góp phần thúc đẩy quá trình thụ thai và chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.