Siêu âm chẩn đoán buồng trứng đa nang

Bệnh đa nang buồng trứng xảy ra khá phổ biến ở phụ nữ và là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn. Hiện nay, việc thăm khám và phát hiện bệnh dễ dàng hơn nhờ vào phương pháp siêu âm chẩn đoán buồng trứng đa nang, từ đó sẽ giúp chị em có cách điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả nhất.

 

Nguyên nhân gây buồng trứng đa nang

 

Thông thường, bệnh đa nang buồng trứng xảy ra chủ yếu do những nguyên nhân sau:

Do yếu tố di truyền: Phụ nữ bị buồng trứng đa nang có khả năng mẹ và chị gái bị đa nang buồng trứng.

 

 

Kháng insulin: cơ thể nữ giới sản sinh khá nhiều lượng insulin khiến bệnh buồng trứng đa nang phát triển. Kết hợp với lượng hormone LH tăng cao làm cho buồng trứng sản xuất nhiều hormone sinh dục nam testosterone gây ảnh hưởng tới sự phát triển của các nang buồng trứng và làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ. Việc siêu âm chẩn đoán buồng trứng đa nang kết hợp với các xét nghiệm sẽ cho kết quả chính xác về nguyên nhân này

Một số nguyên nhân khác: ít vận động, béo phì, lạm dụng bia rượu, nghiện thuốc lá, ăn nhiều chất đạm và chất béo, thiếu chất xơ… cũng là các nguyên nhân có thể gây buồng trứng đa nang.

 

Siêu âm chẩn đoán buồng trứng đa nang như thế nào?

 

Buồng trứng đa nang là hiện tượng khi siêu âm sẽ cho hình ảnh đầy các nang nhỏ chưa chín. Đây là bệnh do sự mất cân bằng của nội tiết tố nữ, khi androgen được sản xuất nhiều hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến sự rụng trứng dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thưa, không đều.

Phương pháp siêu âm chẩn đoán buồng trứng đa nang cho kết quả khá chính xác về bệnh. Việc này được thực hiện khi các bác sĩ thông qua các triệu chứng lâm sàng nghi ngờ bạn có các dấu hiệu bị bệnh. Kết quả siêu âm sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh đầy đủ của buồng trứng và độ dày của niêm mạc tử cung.

Siêu âm buồng trứng đa nang có 2 cách:

Siêu âm đường bụng: siêu âm qua ngả bụng có thể không phát hiện được hết thực trạng của các nang trứng.

 

 

Siêu âm đường âm đạo: để có kết quả chuẩn xác bác sĩ thường thực hiện siêu âm đầu dò qua đường âm đạo. Bác sĩ sẽ đưa một thiết bị nhỏ chuyên dụng qua âm đạo và máy quét hình ảnh hiển thị kết quả trên màn hình.

 

Siêu âm chẩn đoán buồng trứng đa nang tại Phòng khám đa khoa Châu An

 

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Châu An việc siêu âm chẩn đoán buồng trứng đa nang có thể được tiến hành bằng 2 phương pháp: siêu âm bụng hoặc siêu âm đầu dò qua âm đạo.

Với trang thiết bị y tế hiện đại, cùng đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia của trung tâm có kinh nghiệm lâu năm và được đào tạo chuyên sâu về hỗ trợ sinh sản, điều trị các bệnh lý phụ khoa cả nam và nữ,…

Phòng khám đa khoa Châu An đầu tư nhiều thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý phụ khoa, điều trị vô sinh được hiệu quả, như: máy soi cổ tử cung, máy siêu âm 3D, 4D, … . Các thiết bị đều đạt chuẩn của Việt Nam và thế giới.

 

 

Quy trình khám siêu âm chẩn đoán buồng trứng đa nang chuyên nghiệp, khi đến với phòng khám đa khoa Châu An, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ tìm hiểu thông tin chung về bệnh lý, các vấn đề về sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng. Sau đó, bệnh nhân sẽ được tư vấn và có những phương pháp điều trị thích hợp.

Để đăng ký khám và được tư vấn điều trị đa nang buồng trứng và các bệnh lý phụ khoa, vô sinh hiếm muộn, quý bệnh nhân có thể liên hệ hotline của phòng khám đa khoa Châu An qua số: 0981 838 284 – 01234 0086 55, tư vấn 24/24.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.