Siêu âm dị tật thai nhi vào tuần thứ mấy?

Siêu âm dị tật thai nhi vào tuần thứ mấy? – Đây là câu hỏi mà bất kỳ thai phụ nào cũng quan tâm để đảm bảo việc siêu âm thai kỳ sẽ phát hiện được một số dị tật do bất thường nhiễm sắc thể.

Các dị tật ở thai nhi phổ biến là dị tật ở hệ thống thần kinh, đầu, mặt, cổ, ngực, bụng, chân, tay,.. . Việc siêu âm đúng thời điểm là cách hiệu quả để phát hiện các khiếm khuyết này.

 

Các mốc siêu âm thai nhi để phát hiện dị tật

 

Theo các bác sĩ sẽ có 3 mốc siêu âm bắt buộc để xác định thai nhi có bất thường hay không.

 

1 – Khám ở tuần thai thứ 12: tầm soát bệnh down

 

Đây là thời điểm duy nhất để đo khoảng sáng sau gáy (đo độ mờ da gáy) để dự đoán một số bất thường nhiễm sắc thể như: bệnh down, dị tật hộp sọ,  dị dạng tim, tứ chi,…

 

 

Thời điểm thai tuần thứ 12 sẽ cho kết quả chính xác nhất, ngoài 14 tuần việc đo này sẽ không còn chính xác nữa.

Với những chị em đang hoặc chuẩn bị mang thai và có thắc mắc về việc siêu âm dị tật thai nhi vào tuần thứ mấy, thì hãy đánh dấu cột mốc quan trọng khi thai được 12 tuần để kiểm tra đúng lịch, nhằm phát hiện bất thường ở thai nhi một cách chính xác nhất.

 

2 – Khám thai ở tuần thứ 21 – 24: siêu âm 4D phát hiện dị tật

 

Giai đoạn này sẽ siêu âm để phát hiện các bất thường về hình thái của thai nhi, điển hình như: hở hàm ếch, sứt môi, dị dạng ở các cơ quan nội tạng,…

Với sự ra đời của công nghệ siêu âm 4D sẽ giúp thu được hình ảnh rõ nét ở nhiều góc độ, cho kết quả chính xác, giúp phát hiện dị tật ở thai nhi một cách dễ dàng.

 

3 – Khám thai ở tuần 30-32

 

Thời điểm này bác sĩ sẽ theo dõi và phát hiện những bất thường ở động mạch, cấu trúc não và tim vì vậy việc thai phụ siêu âm thai ở tuần 30 – 32 là rất cần thiết.

 

 

Bên việc quan tâm siêu âm dị tật thai nhi vào tuần thứ mấy, thì các thai phụ cũng nên quan tâm tới vấn đề khi thai nhi có tuần thai lớn hơn sẽ rất hiếu động, việc siêu âm vào thời điểm này sẽ giúp phát hiện sự bất thường về nhau thai, như dây rốn quấn quanh cổ hoặc bất thường về vị trí bám của dây rốn.

 

Lựa chọn phòng siêu âm chất lượng

 

Hiện tại, các phòng khám sản khoa xuất hiện rất nhiều, tuy nhiên không phải phòng khám nào cũng có đầy đủ máy móc và bác sĩ siêu âm kinh nghiệm để chẩn đoán được dị tật thai nhi. Ngoài việc quan tâm tới vấn đề siêu âm dị tật thai nhi vào tuần thứ mấy, các thai phụ cũng nên dành thời gian để tìm hiểu cơ sở y tế, phòng khám sản khoa đủ chất lượng, đủ điều kiện có thể chuẩn đoán dị tật ở thai nhi.

 

Lựa chọn địa chỉ siêu âm thai chất lượng

 

Tại các phòng khám chuyên khoa sản hoặc những trung tâm khám bệnh lớn thường có bác sĩ chuyên môn về siêu âm chẩn đoán dị tật thai nhi, còn ở những cơ sở y tế khác, đặc biệt là tại các tỉnh rất ít bác sĩ đủ khả năng trong lĩnh vực này.

 

Siêu âm thai tại phòng khám đa khoa Châu An

 

Phòng khám đa khoa Châu An là một trong các địa chỉ khám sản khoa uy tín tại Hà Nội, được nhiều cặp vợ chồng trao gửi niềm tin trên hành trình mang thai.

 

 

Để có được sự tin tưởng của đông đảo bệnh nhân như vậy, Phòng khám đa khoa Châu An đã và đang trau dồi những thế mạnh:

 

– Bác sĩ chuyên khoa được đào tạo bài bản – Phòng khám đa khoa Châu An hội tụ được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nhiều kinh nghiệm, như:

+> Th.s Dr.Linh Lê – Tốt nghiệp Bác sỹ đa khoa tại VMMU –  tốt nghiệp chuyên khoa sản – Phụ khoa tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, chuyên gia tư vấn, khám và điều trị vô sinh hiếm muộn – trên 6 năm kinh nghiệm về hỗ trợ sinh sản tại Trung tâm Công nghệ Phôi.

+> Th.s. Dr.Dương – Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Học viện quân y – công tác tại Bộ tư lệnh 69 chuyên kính hiển vi điện tử nghiên cứu các mẫu mô bệnh học trong labo – có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.

+> Cùng các bác sĩ chuyên khoa sản như: bác sĩ Thanh Thảo, ….

 

Trang thiết bị hiện đại – đáp ứng đầy đủ các máy móc tiên tiến phục vụ quá trình siêu âm thai nhi: máy siêu âm 4D, siêu âm đầu dò,….

 

 

Quy trình khám và điều trị chuẩn quốc tế với đầy đủ các dịch vụ:

+> Tư vấn, khám và điểu trị vô sinh hiếm muộn, làm kỹ thuật hỗ trợ sinh sản IUI

+> Xét nghiệm tinh dịch đồ, lọc rửa TT, khám nam, điều trị yếu sinh lý Nam giới.

+> Khám và điều trị viêm nhiễm bệnh Phụ khoa, Áp lạnh Cổ tử cung Nữ giới.

+> Siêu âm kiểm tra Buồng trứng Tử Cung, Siêu Âm thai (<12 tuần)

 

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề siêu âm dị tật thai nhi vào tuần thứ mấy, hi vọng các thai phụ sẽ có được những thông tin hữu ích cho quá trình đang và sắp sửa mang thai của mình.

Để được tư vấn và đăng ký khám thai, các bạn có thể liên hệ:

Phòng khám đa khoa Châu An

Số 8A, Bà Triệu, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0981838284 – 01234008655

 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.