ĂN HẢI SẢN YÊU NHIỀU HƠN, DỄ CÓ THAI HƠN

Dân gian thường cho rằng ăn hàu thì có thể cải thiện sức khỏe tình dục,

Một nghiên cứu khảo sát  theo dõi 501 cặp vợ chồng đang mong muốn có thai trong nhiều năm, thực hiện ở Mỹ. Cho thấy, những cặp vợ chồng ăn hải sản ít nhất 2 bữa trong một tuần. Họ có tần soát giao hợp cao hơn và dễ có thai hơn các cặp vợ chồng ít ăn hải sản.

Nghiên cứu này vừa được công bố trên tạp chí JCEM nổi tiếng ở Mỹ vào cuối tháng 5/2018. Tác giả Gaskin và cộng sự, thuộc đại học Harvard cho thấy 92% các cặp vợ chồng ăn hải sản nhiều có thai trong 1 năm đầu. Trong khi chỉ có 72% các cặp vợ chồng ít ăn hải sản có thai trong 1 năm đầu theo dõi. Các cặp vợ chồng càng ăn hải sản thường hơn thì thời gian có thai càng sớm hơn. Các cặp vơ chồng ăn ít nhất 8 bữa hải sản một tháng. Có khả năng có thai tăng 61% so với các cặp ít ăn hải sản.
Các tác giả giải thích là hải sản có thể tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Cải thiện chất lượng noãn và gia tăng rụng trứng. Hải sản cũng có thể giúp tăng chất lượng phôi và thai.

Ngoài ra, các cặp vợ ăn nhiều hải sản thì có tần suất giao hợp nhiều hơn.

Kết quả này cho thấy hải sản có thể giúp tăng hoạt động tình dục ở các cặp vợ chồng và góp phần tăng cơ hội có thai. Kết quả cụ thể là các cặp vợ chồng ăn hải sản nhiều có tần suất giao hợp tăng 39%, mỗi ngày. Kết quả cũng cho thấy, việc ăn hải sản giúp tăng cơ hội có thai cả chồng và vợ.
Nghiên cứu này cũng cho thấy, các cặp vợ chồng ăn ít hải sản bị tăng nguy cơ hiếm muộn. (Chưa có thai sau một năm) so với các cặp vợ chồng hay ăn hải sản.
Từ kết quả này, các tác giả đề xuất nên chính thức đưa vào hướng dẫn thực hành. Khuyên các cặp vợ chồng mong muốn có con nên ăn nhiều hải sản để tăng cơ hội có thai và sớm hơn.
Tài liệu tham khảo
J Clin Endocrinol Metab. Published on May 23, 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.