MỐI LIÊN HỆ GIỮA CHẤT BÉO VÀ KHẢ NĂNG SINH SẢN

Một nghiên cứu khá quan trọng của các nhà khoa học Mỹ vừa công bố trên JCEM. Tạp chí nổi tiếng về nội tiết và chuyển hoá, cho thấy có mối liên quan giữa nồng độ các loại acid béo trong máu và khả năng sinh sản.
Nghiên cứu cho thấy nồng độ acid béo không bão hoà đơn (MUFA) cao thì khả năng sinh sản tăng. Trong khi acid béo không bão hoà đa (PUFA) tăng trong máu liên quan đến giảm khả năng sinh sản.

Chất béo bão hoà (saturated) trước nay được biết là không có lợi cho sức khoẻ, các loại acid béo không bão hoà (MUFA, PUFA). Tốt cho sức khỏe hơn, đặc biệt là hệ tim mạch.
Nghiên cứu mới này cho thấy chỉ có MUFA mới tốt cho khả năng sinh sản, còn PUFA thì không.
Thực phẩm có nhiều MUFA: dầu olive, hạt điều, đậu phộng, quả óc chó, trái bơ…
Omega-3 là PUFA nha, không phải MUFA.
Đây thực sự là thông tin hữu ích cho các chị em mong con để tâm!!!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.