Biện pháp điều trị tắc vòi trứng ở nữ giới

Điều trị tắc vòi trứng là điều mà rất nhiều chị em quan tâm bởi hiện tại có đến 60-70% phụ nữ vô sinh hiếm muộn được chẩn đoán vì lí do này. Vậy biện pháp điều trị là gì? Cách thức thực hiện như thế nào để đảm bảo chức năng sinh sản ở nữ giới?

1.Nguyên nhân gây tắc vòi trứng ở nữ giới

Có rất nhiều nguyên nhân, có thể kể đến một số nguyên nhân điển hình như sau:

  • Do các cơ quan lân cận bị viêm nhiễm
  • Do quan hệ tình dục không an toàn
  • Do phá thai không đúng cách
  • Do các vi khuẩn viêm nhiễm hằng ngày khác

2.Biện pháp điều trị tắc vòi trứng ở nữ giới

2.1. Điều trị nội khoa bằng thuốc

Phương pháp nội khoa bằng thuốc có thể giải quyết được 8 – 10% trường hợp tắc vòi trứng. Đây là cách chữa đơn giản và nhẹ nhàng nhất với người bệnh. Bằng cách sử dụng thuốc tiêu viêm, kháng viêm, diệt vi khuẩn đang làm ổ ở trong vòi trứng, từ đó làm thông vòi trứng. Nhờ vậy, người bệnh sẽ được điều trị thành công và ngăn chặn nguy cơ hiếm muộn do tình trạng tắc vòi trứng ở giai đoạn nhẹ.

2.2. Bơm hơi vòi trứng để thông vòi trứng

Phương pháp này được áp dụng với những trường hợp chị em bị tắc nhẹ. Việc sử dụng thuốc bơm trực tiếp vào vòi trứng kết hợp cùng với thuốc kháng sinh sẽ chữa được bệnh tắc vòi trứng tại chỗ.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là gây đau đớn và không chữa được tận gốc tình trạng này. Do đó, bệnh vẫn có khả năng bị tái phát sau một khoảng thời gian.

2.3. Phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi chuyên dụng vào bên trong vòi trứng. Sau đó, bác sĩ sẽ tách những vị trí vòi trứng bị tắc và dính ra. Đây là phương pháp chữa trị an toàn và đạt được hiệu quả cao.

2.4. Phẫu thuật cắt nối vòi trứng

Phẫu thuật cắt nối vòi trứng có nghĩa là cắt bỏ hết những phần vòi trứng bị tắc. Sau đó, bác sĩ sẽ nối 2 đầu vòi trứng lại với nhau.

2.5. Phẫu thuật cắt bỏ vòi trứng

Bước đầu tiên của phương pháp cắt bỏ vòi trứng giống với cắt vòi trứng. Tuy nhiên sẽ không có bước nối lại. Sau khi điều trị tắc vòi trứng bằng phương pháp này, người bệnh sẽ không thể mang thai tự nhiên nữa nên phẫu thuật cắt bỏ vòi trứng phù hợp với những chị em không muốn sinh thêm con.

2.6. Tiểu phẫu nối vòi trứng

Phương pháp tiểu phẫu nối vòi trứng được áp dụng khi vòi trứng của người bệnh bị tổn thương ở đoạn giữa. Lúc này, bác sĩ sẽ buộc phải cắt bỏ đoạn ống dẫn trứng bị tổn thương và nối hai đầu vòi trứng lại với nhau. Với phương pháp này, tỷ lệ chị em có thể mang thai tự nhiên lên tới 80%.

2.7. Chữa trị tắc vòi trứng bằng kỹ thuật dây dẫn COOK

Ngoài việc áp dụng những phương pháp trên, chị em có lựa chọn kỹ thuật dây dẫn COOK. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ dây dẫn COOK kết hợp với kính hiển vi nội soi tiên tiến để mang chùm tia mềm thông minh DSA tới vị trí vòi trứng đang bị tắc nghẽn một cách trực tiếp và chính xác hơn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thông tắc mà không gây tổn thương tới cơ thể của người bệnh.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp chị em hiểu rõ hơn về các phương pháp điều trị tắc vòi trứng. Nếu chị em đang có dấu hiệu như đau bụng, đau khi quan hệ tình dục, kinh nguyệt không đều, rối loạn tiêu hóa hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

🏦 DR.LINH LE – Tất cả vì mục tiêu “Vun đắp hạnh phúc – Chào đón con yêu” tới các cặp vợ chồng
🏬 Địa chỉ: Hà Nội – Hồ Chí Minh – Cần Thơ – Đà Nẵng, 1000000
 Hotline: 09 81 83 82 84 – 0836 888 103 – 0829 888 108