Hậu quả của việc phá thai nhiều lần

Việc phá thai hiện nay xảy ra ngày càng phổ biến. Đặc biệt ở những cặp đôi trẻ yêu nhau mà chưa có đầy đủ kiến thức về phòng tránh thai. Cũng chưa chuẩn bị sẵn các điều kiện để trở thành bố mẹ. Hoặc không thể lường trước đươc hậu quả việc phá thai nhiều lần.

1.Hậu quả của việc phá thai nhiều lần

Việc phá thai, đặc biệt là phá thai nhiều lần bất chấp lại lời cảnh cáo có thể dẫn tới hậu quả xấu. Đỉnh điểm là nhiều phụ nữ đã mất khả năng làm mẹ sau nhiều lần phá thai.  Hậu quả của việc làm đó nguy hiểm nhiều lần có thể kể đến:

Hậu quả của việc phá thai nhiều lần vô cùng trầm trọng

Hậu quả của việc phá thai nhiều lần

Rối loạn nội tiết tố: Việc phá thai nhiều lần có thể dẫn tới rối loạn nội tiết tố. Thể hiện ở các triệu chứng: Rối loạn kinh nguyệt,… và có ảnh hưởng đến quá trình thụ thai sau này của nữ giới

Ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe của nữ giới. Việc phá thai đòi hỏi các bác sĩ phải thực hiện thủ thuật trên chính các bộ phận thuộc cơ quan sinh sản của nữ giới: âm đạo, cổ tử cung,… Nên chắc chắn có ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ, trầm trọng có thể dẫn tới ung thư.

Tăng nguy cơ hiếm muộn: Thông thường, đối với các cặp đôi trẻ, khi có thai ngoài ý muốn thường quá lo lắng tìm cách “giải quyết”. Vì vậy, không tránh khỏi việc các phòng khám thực hiện phẫu thuật không đảm bảo yêu cầu theo quy định của bộ y tế. Dẫn tới việc có thể gặp phải một số trường hợp xấu: sót thai, nhiễm trùng cổ tử cung,.. Ảnh hưởng đến việc mang thai sau này

Phá thai làm tăng nguy cơ vô sinh và hiếm muộn

Tăng nguy cơ sảy thai: Phá thai nhiều lần khiến niêm mạc tử cung trở nên rất mỏng. Gây ảnh hưởng đến quá trình làm tổ của thai nhi trong bụng mẹ. Vì thế rất dễ bị bong thai và sảy thai

Hậu quả của việc phá thai nhiều lần

Nạo phá thai nhiều lần có thể dẫn tới vô sinh. Theo thống kê, những người từng nạo phá thai trước đó sẽ có nguy cơ bị vô sinh thứ phát gấp 2,5 lần so với những chị em chưa từng thực hiện thủ thuật này.

Có thể nói rằng, hậu quả của việc phá thai ở từng trường hợp sẽ cực kỳ nguy hiểm. Trường hợp xấu có thể dẫn tới vô sinh cùng những hậu quả khôn lường khác.

2.Kiểm tra sức khỏe sinh sản sau

Theo thống kê, cứ 10 ca phá thai sẽ có 1 ca bị nhiễm trùng tử cung. Và cứ mỗi ca phá thai sẽ có 1 ca gặp tổn thương tử cung. Vì vậy, bạn không nên chủ quan với tình trạng sức khỏe của mình sau khi đã phá thai. Đặc biệt là phá thai nhiều lần.

Nếu không được chữa trị kịp thời, tình trạng có thể ngày càng nghiêm trọng. Gây vô sinh hoặc sảy thai nhiều lần sau đó. Do vậy, kiểm tra sức khỏe sinh sản sau khi phá thai là rất cần thiết.

Nếu bạn đã từng phá thai nhiều lần và hiện muốn mang thai. Bạn cần đến khám sức khỏe sinh sản để được các bác sĩ tư vấn và điều tr. Nếu bạn mắc 1 trong các trường hợp khó có thể mang thai do hậu quả của sảy thai.

Đặc biệt, tùy từng trường hợp. Các bác sỹ sẽ kê đơn thuốc để bạn có thể cải thiện tình trạng sức khỏe. Để bạn có đủ khả năng làm mẹ và tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra: sảy thai, chửa ngoài dạ con,…

Hậu quả của việc phá thai nhiều lần

Mỗi người nên trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về phòng tránh thai an toàn. Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra

Nếu bạn chưa chuẩn bị để làm mẹ, hãy bổ sung đầy đủ kiến thức để phòng tránh thai an toàn

Để được tư vấn và hỗ trợ khám sức khỏe sinh sản, vui lòng liên hệ:

PHÒNG KHÁM VÔ SINH HIẾM MUỘN

Hotline: 0981.838.284 / 0943.393.468

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.