RA MÁU ÂM ĐẠO SAU KHI BƠM IUI BÁO HIỆU ĐIỀU GÌ?

BƠM IUI RA MÁU ÂM ĐẠO BÁO HIỆU ĐIỀU GÌ?

💉 Bơm tinh trùng (IUI) là phương pháp bơm tinh trùng sau lọc rửa vào buồng tử cung. Phương pháp này là một trong những bước tiến lớn trong y học. Giúp mang đến niềm vui cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Tuy nhiên có một vài trường hợp hy hữu bơm iui ra máu âm đạo.

 Ra máu sau khi IUI có đáng lo không?

🌀Sau 14 ngày kể từ khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng, các bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm beta- hCG. Việc xác định chỉ số này sẽ biết chắc được bạn có thai hay không đáng tin cậy hơn so với việc dùng que thử thai. Nếu nồng độ HCG tăng lên theo ngày, điều đó chứng tỏ thai của bạn phát triển tốt.
🌀Đặc biệt, sau khi thực hiện bơm tinh trùng, tùy theo điều kiện sức khỏe mà chị em có thể gặp các triệu chứng khác nhau. Dù phương pháp này có thành công hay không. Một số nhỏ chị em không có bất cứ biểu hiện gì khác thường khi bắt đầu mang thai. Nhưng lại có một số chị em bị ra máu tại “vùng kín” hoặc gặp các triệu chứng khác. Đau bụng âm ỉ, mệt mỏi, thậm chí khó thở. Nếu thực hiện bơm tinh trùng thất bại, chị em có thể gặp hiện tượng ra máu do đến kì kinh nguyệt mới.
🌀Như vậy, sau khi bơm tinh trùng bị ra máu không phải là vấn đề quá đáng lo. Nhưng bạn cũng không được chủ quan, hãy đến gặp ngay bác sĩ nếu thấy kéo dài, kèm đau bụng tăng dần.
📩 Comment/Inbox hoặc liên hệ hotline 09 81 83 82 84 – 0836 888 103 – 0829 888 108. Đặt lịch hẹn khám và được giải thích tư vấn kỹ hơn nhé !