Siêu âm phụ khoa là gì?

Siêu âm- khám phụ khoa được biết đến là một trong những bước quan trọng được sử dụng trong thăm khám phụ khoa. Phương pháp này sử dụng dụng cụ chuyên dụng phát ra sóng siêu âm là đầu dò âm đạo. Và đầu dò trên bụng để đánh giá tình hình phát triển của các cơ quan sinh dục. Phát hiện được những điều bất thường trong bộ máy sinh dục nữ.

Siêu âm- Khám phụ khoa

Siêu âm phụ khoa nhằm mục đích gì?

Đối với 2 hình thức siêu âm phụ khoa thì có những mục đích khác nhau:

Siêu âm đầu dò âm đạo

Siêu âm đầu dò âm đạo giúp bác sĩ có thể chẩn đoán được một số bất thường bệnh lý về sinh sản nữ giới, bao gồm:

 • Quan sát được sự phát triển của trứng, quan sát trứng rụng.

 • Chẩn đoán, phát hiện bệnh buồng trứng đa nang.

 • Chẩn đoán, phát hiện dấu hiệu u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

 • Phát hiện mang thai sớm, chẩn đoán được mang thai ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con).

 • Chẩn đoán vô sinh, tìm được nguyên nhân vô sinh (do buồng trứng hay do tử cung).

 • Dùng trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản: thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm, chuyển phôi.

Siêu âm ổ bụng:

 • Siêu âm ổ bụng giúp chẩn đoán mang thai sớm. Đồng thời theo dõi được sự phát triển của thai nhi, phát hiện được vị trí bất thường của thai nhi. Ví dụ : Chửa ở vòi trứng, chửa trong ổ bụng.

 • Siêu âm ổ bụng có thể phát hiện một số bệnh lý nguy hiểm của hệ thống sinh dục nữ. Như: u nang buồng trứng, u xơ tử cung, bệnh tử cung nội tuyến, lạc nội mạc tử cung,…

 • Siêu âm ổ bụng phát hiện sự phát triển bất thường của bộ máy sinh dục. Phát hiện các dị tật bẩm sinh của tử cung, buồng trứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

 • Sau khi nạo hút thai, siêu âm ổ bụng giúp kiểm tra lại buồng tử cung.

 • Những trường hợp bị tắc kinh, kinh nguyệt không đều hoặc băng huyết. Thì siêu âm ổ bụng giúp quan sát độ dày niêm mạc tử cung. Ttình hình trứng rụng để tìm ra nguyên nhân những hiện tượng trên.

 • Siêu âm ổ bụng đánh giá được tình hình phát triển của bộ máy sinh dục, phát hiện sớm những bệnh lý, bất thường để đánh giá khả năng sinh sản.

Nhìn chung, phương pháp siêu âm đầu dò âm đạo có kết quả chính xác hơn phương pháp siêu âm trên bụng, vì đầu dò được đưa vào trong âm đạo sẽ quan sát được hình ảnh rõ nét, chân thực hơn thông qua lớp da bên ngoài.

Khám phụ khoa là gì?

Siêu âm – Khám phụ khoa là một việc cần thiết đối với bất kỳ chị em phụ nữ nào. Có rất nhiều chị em thường băn khoăn không biết khám phụ khoa bao gồm những gì, quy trình ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Siêu âm- Khám phụ khoa

Các cơ quan sinh dục nữ có cấu tạo phức tạp lại đảm nhiệm chức năng mang thai, sinh co. Bởi vậy đây là điều kiện dễ khiến phụ khoa mắc bệnh viêm nhiễm. Các triệu chứng khó chịu như ngứa ngáy, ẩm ướt, mùi hôi ở bộ phận sinh dục nữ. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, vô sinh hoặc ung thư tử cung. Vì vậy, khám và loại bỏ các bệnh phụ khoa luôn là việc làm cần thiết đối với mỗi người phụ nữ.

Khám phụ khoa bao gồm những gì?

Thực chất, khám phụ khoa là khám tổng quát toàn bộ các bộ phận của cơ quan sinh dục nữ. Bao gồm kiểm tra tổng quan và kiểm tra, khám xét bên ngoài vùng kín, khám âm đạo, tử cung, cổ tử cung và buồng trứng… Các bộ phận liên quan cơ quan sinh sản.

 • Kiểm tra tổng quát
 • Khám cơ quan sinh dục
 • Khám trực tràng
 • Khám vùng ngực
 • Khám vùng bụng

Ngoài ra, có thể làm một số các xét nghiệm khác như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch cổ tử cung…

Theo lời khuyên của các bác sĩ khoa sản phụ khoa, chị em phụ nữ cần đi siêu âm – khám phụ khoa định kỳ để đảm bảo loại trừ các bệnh một cách triệt để nhất. Độ tuổi phù hợp đểsiêu âm – khám phụ khoa là từ 21 tuổi hoặc sau 3 năm kể từ khi có quan hệ tình dục lần đầu.

Trải qua hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và điều trị vô sinh hiếm muộn. Phòng khám Dr,Linh Lê chú trọng phát triển cả về nhân lực và trang thiết bị. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu khám, điều trị vô sinh nói riêng và điều trị các bệnh lý sản khoa nói chung.

Siêu âm- Khám phụ khoa

Giải đáp được thắc mắc chữa vô sinh hiếm muộn ở đâu Hà Nội uy tín của nhiều cặp vợ chồng. Phòng khám Dr,Linh Lê đã khẳng định được niềm tin chất lượng qua những thế mạnh sau:

– Hội tụ được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nhiều kinh nghiệm, như:

+> Th.s Dr.Linh Lê – Tốt nghiệp Bác sỹ đa khoa tại VMMU. Tốt nghiệp chuyên khoa sản – Phụ khoa tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương. Chuyên gia tư vấn, khám và điều trị vô sinh hiếm muộn . Trên 6 năm kinh nghiệm về hỗ trợ sinh sản tại Trung tâm Công nghệ Phôi.

+> Th.s. Dr.Dương – Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Học viện quân y. Công tác tại Bộ tư lệnh 69 chuyên kính hiển vi điện tử nghiên cứu các mẫu mô bệnh học trong labo. Có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.

+> Cùng các bác sĩ chuyên khoa sản như: bác sĩ Thanh Thảo, ….

– Trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ các máy móc tiên tiến phục vụ quá trình khám, điều trị vô sinh như: máy siêu âm 4D, siêu âm đầu dò, máy X-quang kỹ thuật số, máy tách rửa tinh trùng,….

– Quy trình khám và điều trị chuẩn quốc tế với đầy đủ các dịch vụ:

+> Tư vấn, khám và điều trị vô sinh hiếm muộn, làm kỹ thuật hỗ trợ sinh sản IUI

+> Xét nghiệm tinh dịch đồ, lọc rửa TT, khám nam, điều trị yếu sinh lý Nam giới.

+> Khám và điều trị viêm nhiễm bệnh Phụ khoa, Áp lạnh Cổ tử cung Nữ giới.

+> Siêu âm kiểm tra Buồng trứng Tử Cung, Siêu Âm thai (<12 tuần)

– Nên chữa vô sinh hiếm muộn ở đâu Hà Nội? – Một lý do nữa để các cặp vợ chồng nên lựa chọn Phòng khám Dr,Linh Lê đó là, đây là nơi luôn có sự liên kết điều trị với các bệnh viện uy tín của nước ngoài, hợp tác với các bệnh viện hàng đầu về sản khoa của Thái Lan, như: Phyathai, BNH(BIC), Samitivatej, Jetanin,…

CÙNG VỚI PHÒNG KHÁM DR. LINH LÊ CÁC DỊCH VỤ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ CHI PHÍ 0 ĐỒNG:

 • Thăm khám, tư vấn hiếm muộn
 • Khám phụ khoa
 • Xét nghiệm t.i.n.h dịch đồ, khám nam khoa
 • Siêu âm (ổ bụng, đầu dò AĐ)
 • Xét nghiệm máu thường quy