Thực hiện IUI xong thì nên ăn gì giúp nhanh có thai?

Bơm IUI là một kĩ thuật bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng trứng của người vợ. Nhằm giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn nhanh chóng có con yêu. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công của thủ thuật này thường sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có chế độ ăn uống sau khi bơm tinh trùng. Vậy sau khi thực hiện IUI xong thì nên ăn gì?

Sau khi thực hiện IUI xong thì nên ăn gì?

Phụ nữ sau khi thực hiện IUI xong cần có một chế độ ăn uống khoa học. Nhằm bổ sung dinh dưỡng cần thiết giúp cân bằng hormone, và tạo điều kiện tốt nhất cho việc mang thai, sinh nở. Vậy nên, Dr Linh Lê đã nghiên cứu một chế dộ ăn uống khoa học và đầy đủ dinh dưỡng cho các chị em tham khảo :

Thực hiện IUI xong thì nên ăn gì giúp nhanh có thai?

+ Uống nhiều nước lọc và nước ép các loại trái cây. Ăn nhiều loại rau xanh để cung cấp đầu đủ axit folic cho cơ thể.

+ Nạp thêm Trứng mỗi ngày. Bởi trứng chứa nhiều vitamin D và vitamin B6. Đây là 2 loại vitamin thúc đẩy quá trình sản xuất progesterone – hormone rất cần thiết cho việc thụ thai.

+ Các thành phần trong lúa mạch có thể thúc đẩy quá trình rụng trứng. Đồng thời trong lúa mạch cũng chứa chất giúp làm hạ thấp nồng độ insulin và testosterone. Vì thế chị em nên thêm thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng nếu không biết sau khi bơm tinh trùng ăn gì để tốt cho việc mang thai.

+ Ăn nhiều trái bơ, bởi loại trái cây này có chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa có thể. Giúp cải thiện khả năng sinh sản. 

+Các loại đậu cũng được đề cử vào danh sách những thực phẩm nên ăn sau khi bơm IUI. Bởi chúng có tác động tích cực đến trứng, tăng tỷ lệ thụ thai.

Sau khi thực hiện IUI nên kiêng ăn những gì?

Mặt khác, đối với việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Phụ nữ sau khi thực hiện IUI không nên ăn những thực phẩm dưới đây. Tránh những ảnh hưởng xấu đến kết quả thụ thai của bạn :

Thực hiện IUI xong thì nên ăn gì giúp nhanh có thai?

+ Hạn chế ăn đồ cay nóng hoặc quá mặn

+ Tránh sử dụng các chất kính thích như bia , rượu, nước uống có gas …..

+ Tránh các thực phẩm kích thích co bóp tử cung: đu đủ xanh, rau má, rau ngót,…

Bên cạnh đó, phụ nữ cũng cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động mạnh. Đặc biệt, không tạo áp lực cho bản làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Chúc các cặp vợ chồng luôn gặp may mắn trên hành trình tìm kiếm đứa con thân yêu của mình! Thân.