Thụ tinh nhân tạo – Chi phí thụ tinh nhân tạo IUI 2024

1. Thụ tinh nhân tạo là gì, chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI bao ?

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung giúp tăng khả năng thụ thai, với ưu điểm chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng. Đem lại hạnh phúc lớn cho cặp vợ chồng đang trên hành trình chào đón con yêu chính mình.

Kỹ thuật IUI (Intrauterine Insemination) – Bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào trong buồng tử cung. Đây là một phương pháp rất phổ biến, an toàn, hiệu quả và ít tốn kém hơn so với thụ tinh trong ống nghiệm. Do đó, quy trình thực hiên thường được khuyến khích thực hiện đối với  cặp vợ chồng có 2 vòi trứng còn hoạt động bình thường, tinh trùng bình thường hoặc bất thường nhẹ. Trên thế giới hiện nay nếu tình trạng 2 vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân có thể bơm tối đa là 4-6 lần. Cùng drlinhle tìm hiểu về chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI nhé.

2. ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ CÓ THỂ THỰC HIỆN IUI 2023 tại Dr.LinhLe

– Có ít nhất 1 trong 2 ống dẫn trứng phải thông

– Buồng trứng còn hoạt động

– Tinh trùng bất thường mức độ nhẹ hoặc vừa (dựa theo kết quả tinh dịch đồ).

– Nếu tuổi vợ < 40 tuổi, hai vòi trứng thông, chất lượng tinh trùng tốt sẽ có tỉ lệ thành công cao. Tỉ lệ thành công hiện nay vào khoảng 15-30%

2.1 TẠI SAO PHẢI LỌC RỬA TINH TRÙNG TRƯỚC KHI BƠM ?

Việc lọc rửa tinh trùng trước khi bơm có những tác dụng sau:

– Sau lọc rửa thu được phần lớn các tinh trùng có hình dạng bình thường, di động tốt.

– Cô đặc các tinh trùng trong một thể tích nhỏ đến gần trứng hơn.

– Giảm tai biến có thể xảy ra khi bơm tinh dịch tươi như đau, co thắt tử cung, sốc phản vệ,…

– Loại được các tế bào chết, vi sinh vật, và phần lớn các chất có hại tới tinh trùng

– Kích thích các phản ứng sinh hóa học của tinh trùng, tạo thuận lợi cho quá trình thụ tinh với trứng.

2.2 SINH HOẠT TRƯỚC VÀ SAU KHI IUI ?

– Người chồng nên ngưng xuất tinh 2-3 ngày trước khi lấy tinh trùng. Đây là thời điểm tinh trùng được chuẩn bị tốt nhất để có khả năng thụ tinh cao nhất.

– Sau khi bơm tinh trùng, người vợ sẽ nằm nghỉ kê hông khoảng 15 phút. Sau đó nằm thêm 30 – 45 phút là về nhà được, có thể duy trì các hoạt động bình thường.

4. Chi phí thụ tinh nhân tạo tại Dr.LinhLe là bao nhiêu?

Tại Dr.LinhLe chúng tôi không ngừng nghiên cứu và phát triển kỹ thuật công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Từ năm 2020 – 2023 Dr.LinhLe triển khai 4 gói kỹ thuật thụ tinh nhân tạo mới nhất

  • Gói kỹ thuật 1: Thụ tinh nhân tạo IUI COPPER
  • Gói kỹ thuật 2: Thụ tinh nhân tạo IUI SILVER
  • Gói kỹ thuật 3: Thụ tinh nhân tạo IUI GOLD
  • Gói kỹ thuật 4: Thụ tinh nhân tạo IUI PLATINUM

Chúng tôi đảm bảo chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI tại Dr.LinhLe có mức giá hợp lí nhất.

4. Tỷ lệ thành công thụ tinh nhân tạo tại Dr.LinhLe

IUI là phương pháp hỗ trợ sinh sản được ứng dụng phổ biến hiện nay. Theo thống kê, tỷ lệ thành công trong điều kiện tinh trùng đạt tiêu chuẩn, kết hợp với các yếu tố chu kỳ rụng trứng tự nhiên là 6%. Nếu sử dụng thuốc kích trứng có thể cho tỷ lệ thành công lên tới 26%.

Trung bình, mỗi chu kỳ thực hiện phương pháp IUI sẽ có xác suất thành công từ 15 – 20%. Xác suất đa thai là 23 – 30% trong số các ca thành công.

Tuy nhiên, các tỷ lệ này còn phụ thuộc vào các yếu tố như. nguyên nhân hiếm muộn, lượng noãn hoàng trong cơ thể chị em, chất lượng tinh trùng của người cho.

Hiện nay theo thống kê cho thấy tỷ lệ thành công trên thế giới và việt nam cho kỹ thuật IUI khoảng từ 15 – 30%. Bằng nỗ lực và kinh nghiệm từ các chuyên gia. Dr.LinhLe không ngừng đưa kỹ thuật tiên tiến hiện đại giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn sớm chào đón con yêu của chính mình

Nhận tư vấn từ chuyên gia: 09 81 83 82 84 – 0836 888 103 – 0829 888 108. Nhận ngay bảng giá chi phí thụ tinh nhân tạo.

5. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH THỰC HIỆN THỤ TINH NHÂN TẠO IUI

5.1. Các cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân

Với các cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân thì IUI chính là phương pháp pháp đầu tiên được bác sĩ khuyên sử dụng, kết hợp với thuốc kích thích rụng trứng và các loại thuốc làm tăng chất lượng và số lượng tinh trùng để xác suất thành công cao hơn.

5.2. Nam giới có tinh trùng yếu

Với những nam giới có nồng độ tinh trùng kém hoạt động, số lượng tinh trùng không đảm bảo hoặc tinh trùng gặp các bất thường như dị tật, kích thước bất thường. Bác sĩ sẽ can thiệp bằng cách chọn các tinh trùng khỏe, hoạt động để đưa vào tử cung người phụ nữ giúp tỷ lệ đậu thai cao hơn.

5.3. Vô sinh liên quan đến lạc nội mạc tử cung

Trong trường hợp này, phương pháp IUI sẽ được ưu tiên áp dụng kết hợp với chọn lọc trứng tốt của vợ kết hợp chọn lọc tinh trùng để gia tăng tỷ lệ thành công.

5.4. Vô sinh liên quan đến các vấn đề về cổ tử cung

Cổ tử cung là nơi giao nhau của tử cung và âm đạo, nằm tại vị trí thấp nhất của tử cung có vai trò sản xuất chất nhầy tạo môi trường cho tinh trùng bơi vào buồng trứng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khi lượng chất nhầy quá dày sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của tinh trùng.Ngoài ra trong một số trường hợp, cổ tử cung có thể bị dị tật, có các sẹo làm cản trở tinh trùng tới buồng trứng.

Với kỹ thuật IUI, tinh trùng sẽ không cần đi qua cổ tử cung mà tới trực tiếp được tử cung, chính vì thế mà tỉ lệ đậu thai cũng tăng lên.

5.5. Vô sinh do gặp các vấn đề trong rụng trứng

Phương pháp thụ tinh nhân tạo cũng có hiệu quả với các chị em gặp các vấn đề về rụng trứng hoặc lượng trứng bị giảm về số lượng.

5.6. Chị em bị dị ứng với tinh dịch

Do trong tinh dịch có chứa nhiều loại protein. Nhiều chị em bị dị ứng với một hoặc một vài thành phần nào đó có trong protein của tinh trùng. Khiến âm đạo gặp tình trạng viêm nhiễm, tấy đỏ, sưng rát, khả năng thụ thai bị giảm.

Với chị em gặp tình trạng dị ứng nghiêm trọng thì kỹ thuật IUI phát huy hiệu quả do sẽ làm giảm hiện tượng dị ứng. Giúp loại bỏ protein trong tinh trùng trước khi được đưa vào buồng trứng.

5.7. Trường hợp mẹ đơn thân

Ngày nay, pháp luật đã cho phép hiến tặng tinh trùng cho các bà mẹ đơn thân có nhu cầu. Tinh trùng được bảo quản đông lạnh và được rã đông trước khi tiến hành kỹ thuật IUI với mẹ đơn thân để giúp các chị em không lập gia đình vẫn có thể mang thai và có con.

6. Quy trình thực hiện IUI Theo tiêu chuẩn quốc tế tại Dr. Linh Le

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra sức khỏe của vợ/ chồng.
Bệnh nhân sẽ được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu để xác định xem có đủ điều kiện để thực hiện IUI hay không

Bước 2: Kích thích buồng trứng
Khi đủ điều kiện sức khỏe, vào ngày thứ 2 hoặc 3 của chu kì kinh nguyệt bệnh nhân nữ sẽ được dùng thuốc kích trứng nhằm kích thích buồng trứng sản xuất các nang trứng tốt.
Bước 3: Siêu âm theo dõi trứng phát triển
Bước 4: Lấy và lọc rửa tinh trùng
Người chồng sẽ tiến hành lấy tinh trùng trước ngày bơm từ 3-5 ngày. Tinh trùng sẽ được lọc rửa trong phòng thí nghiệm giúp sàng lọc nhằm chọn ra tinh trùng chất lượng nhất.
Bước 5: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung
Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) sẽ được tiến hành sau tiêm rụng trứng khoảng 36 – 40 giờ. Bác sĩ sử dụng ống catheter nhỏ, mềm, vô trùng luồn qua âm đạo vào tử cung của người vợ và bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung.
Bước 6: Sau IUI
– Đặt thuốc hỗ trợ theo chỉ định của bác sỹ
– Thử que thứ thai ngày thứ 14 sau bơm và báo lại cho bác sỹ
– Kiểm tra bằng xét nghiệm beta HCG để biết chính xác kết quả đậu thai.

Lời khuyên chuyên gia: Các cặp vợ chồng hiếm muộn nên đến trực tiếp thăm khám

Quý bệnh nhân có nhu cầu tư vấn, đặt lịch khám vui lòng liên hệ Hotline: 09 81 83 82 84 – 0836 888 103 – 0829 888 108 để nhận mức chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI hợp lí nhất.