Điều trị vô sinh hiếm muộn vì buồng trứng đa nang

10% nữ giới bị chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Tùy từng mức độ bệnh có thể có những hậu quả khác nhau. Trong số đó, không ít người bị vô sinh hiếm muộn vì buồng trứng đa nang. Vậy điều trị vô sinh hiếm muộn vì buồng trứng đa nang thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

1.Vì sao buồng trứng đa nang có thể gây vô sinh hiếm muộn?

Thường nữ giới bị chẩn đoán vô sinh hiếm muộn vì đa nang buồng trứng là khi đã mắc hội chứng này ở những giai đoạn sau. Khi phụ nữ bị hội chứng này, do sự tăng lên đáng kể của nồng độ Androgen. Buồng trứng sẽ có một lớp vỏ dày khiến cho nang trứng không thể phát triển. Nên hàng tháng trứng không phá được lớp vỏ đó.Hiện tượng phóng noãn không xảy ra dẫn tới không có khả năng thụ thai.

Điều trị vô sinh hiếm muộn vì buồng trứng đa nang

2.Điều trị vô sinh hiếm muộn vì buồng trứng đa nang

Nguyên nhân gây vô sinh ở buồng trứng đa nang là rối loạn phóng noã làm trứng không rụng dẫn đến vô sinh. Do vậy, điều trị vô sinh hiếm muộn buồng trứng đa nang là phải gây được phóng noãn.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn vì buồng trứng đa nang. Tùy thuộc vào sự lựa chọn và độ trầm trọng của bệnh lý để đưa ra biện pháp điều trị phù hợp.

2.1. Phương pháp sử dụng thuốc kích thích rụng trứng

Sử dụng thuốc có sẵn là một biện pháp được sử dụng nhiều đối với nữ giới mắc hội chứng buồng trứng đa nang ở giai đoạn đầu. Do nguyên nhân là hooc-mon nam giới trong cơ thể phụ nữ quá nhiều. Nên sử dụng thuốc sẽ có thể chống hiện tượng nam hóa. Từ đó kích thích trứng rụng một cách đều đặn hơn.

Điều trị vô sinh hiếm muộn vì buồng trứng đa nang

Hiện nay, có hai hình thức sử dụng thuốc kích thích rụng trứng là thuốc dạng uống và dạng tiêm vào cơ thể. Tuy nhiên bạn không nên tự ý sử dụng mà cần tới sự can thiệp của bác sỹ. Để lựa chọn hình thức phù hợp với thể trạng sức khỏe của bạn.

2.2. Phẫu thuật điều trị vô sinh hiếm muộn

Phẫu thuật là một cách tiết kiệm thời gian hơn so với việc sử dụng thuốc điều trị và cũng mang lại hiệu quả cao hơn. Thường các bệnh nhân mắc hội chứng buồng trứng đa nang được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật nội soi. Mở ổ bụng và tạo các lỗ nhỏ để kích thích rụng trứng. Phương pháp này cho tỷ lệ rụng trứng cao. Tuy nhiên lại không chữa dứt điểm hội chứng buồng trứng đa nang. Bởi không có tác động đến việc làm giảm hoocmon nam giới trong cơ thể nữ giới. Thường phương pháp này có hiệu quả trong khoảng thời gian 1 năm.

Ngoài việc phẫu thuật nội soi còn có các biện pháp khác như: cắt góc buồng trứng, xẻ múi cam để kích thích phóng noãn. Tuy nhiên phương pháp này có thể gây nên một số biến chứng hậu phẫu thuật: tai biến, suy buồng trứng,… Làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

2.3. Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp hỗ trợ sinh sản được lựa chọn khi các phương pháp trên không có hiệu quả. Với phương pháp này, trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh trong ống nghiệm. Sau đó bơm vào tử cung của người phụ nữ. Trường hợp này sẽ lựa chọn trứng và tinh trùng tốt nhất để thụ tinh. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công vẫn phụ thuộc lớn vào tình trạng sức khỏe của người phụ nữ.

Điều trị vô sinh hiếm muộn vì buồng trứng đa nang

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn vì buồng trứng đa nang nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, để điều trị hiệu quả, bạn cũng cần kiểm tra sức khỏe của mình để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Và có khả năng mang lại thành công cao nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.