Phải làm gì khi bác sỹ chẩn đoán vô sinh?

  • Nếu có kế hoạch sinh con nhưng đã 6 tháng trôi qua mà vẫn chưa thấy tin vui. Vợ chồng bạn nên đi khám để xem mình có mắc vô sinh, hiếm muộn hay không? Và cũng đừng quá buồn lòng nếu kết luận của bác sĩ không như mong muốn; hãy nghiêm túc nhìn vào vấn đề để có hướng giải quyết tốt nhất nhé!
  • Phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn khác nhau cho tình trạng của bạn. Nếu đủ sức khoẻ, chất lượng trứng và tinh trùng tốt. Vợ chồng bạn có thể tiến hành phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào buồng trứng). Giúp cha mẹ chọn được tinh trùng tốt. Loại bỏ chất độc, vi trùng gây hại với tinh trùng và giảm tình trạng co thắt tử cung.
  • Tuy nhiên, nếu phương pháp IUI không hiệu quả. IVF (thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm)  hữu hiệu cho bạn. IVF thủ thuật lấy tinh trùng của người chồng và trứng của vợ. Rồi nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Phôi được hình thành nuôi cấy sẽ được chuyển vào tử cung của người mẹ, và theo dõi khả năng phát triển thành thai nhi.
  • Tước khi tiến hành phương pháp IUI hay IVF, hãy chuẩn bị kỹ càng các vấn đề liên quan đến sức khoẻ, tài chính. Kiên trì và không nản lòng… Giữ vững tinh thần, thực hiện đúng như tư vấn của bác sĩ và chờ bé đến với gia đình nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.