Phụ nữ ngày nay nên có con ở độ tuổi nào là thích hợp?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, phụ nữ thường có khuynh hướng trì hoãn việc muốn có con. Các chị em dành thời gian tuổi trẻ (<30 tuổi) cho việc học hành, sự nghiệp. Đến khi muốn có con thì ở độ tuổi mà việc có con đã trở nên khó khăn.
Phụ nữ càng lớn tuổi. Số trứng ở hai bên buồng trứng càng giảm dần và chất lượng trứng cũng giảm, tỉ lệ trứng bất thường tăng.

Chính vì vậy làm cho phụ nữ càng lớn tuổi (>35 tuổi) thì khả năng có thai càng giảm và tỉ lệ sẩy thai càng tăng lên. Tỉ lệ biến chứng và bất thường của thai cũng tăng theo.

Tuổi có thai tốt nhất ở phụ nữ là < 30 tuổi. Nếu trễ hơn, hãy cố gắng có con trước tuổi 35. Sau 35 tuổi, nếu sau 6 tháng không dùng các biện pháp tránh thai nào mà chưa có thai. Nên đi khám, tư vấn và điều trị tích cực, không nên để lâu quá. Muốn có con sau 40 tuổi là rất khó khăn, mặc dù đa số phụ nữ chu kỳ kinh vẫn còn đều đặn. Khả năng có con ở người phụ nữ thường chấm dứt khoảng 5-8 năm trước khi mãn kinh.
Nhiều phụ nữ cho rằng nếu kinh nguyệt còn đều đặn và đi kiểm tra trên siêu âm thấy nang noãn. Thì vẫn còn có khả năng có con dù đã trên 35-40 tuổi. Quan niệm này là sai lầm. Nhiều phụ nữ bỏ qua thời điểm can thiệp kỹ thuật hỗ trợ sinh sản sớm để có thai. Nhiều người có con lần đầu dễ dàng,  lâu mới tính có con lại và nghĩ rằng khả năng có thai cũng dễ dàng như trước.
Điều đó cũng chưa chắc chắn vì sau 1 thời gian do tuổi tác. Nội tiết thay đổi, viêm nhiễm phụ khoa, tinh dịch đồ người chồng giảm sút….gây khó khăn cho việc có thai.

Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) không giúp buồng trứng có nhiều trứng hơn được.

Cũng không làm chất lượng noãn tốt hơn. Các biện pháp điều trị hiện đại nhất chỉ giúp tận dụng tốt nhất khả năng còn lại của buồng trứng, để có thể có con. Nếu lớn tuổi, buồng trứng thường sẽ suy yếu, thường phải xin noãn, phôi để có con.
PS: Hãy Share thông tin nếu thấy hữu ích để các cặp vk ck vô sinh hiếm muộn được biết! Thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.